Tranh in dấu vân tay

Chào mừng bạn đến với diễn đàn của Wedding Coolbb !

Bạn hãy Đăng Ký hoặc Đăng Nhập để nhận có thể trao đổi và thảo luận cùng các thành viên khác các vấn để liên quan về cưới hỏi nhé .

Hãy Đăng Ký thành viên để nhận được những thông báo hấp dẫn về các chương trình khuyến mãi từ Wedding Coolbb nhé .

Tranh in dấu vân tay độc đáo cho ngày cưới


  3 nghi lễ truyền thống trong đám cưới không thể bỏ qua

  Share
  Tranh in dấu vân tay
  Tranh in dấu vân tay
  Wedding Group
  Wedding Group

  Dịch vụ :
  5 điểm uy tín dịch vụ
  Bài viết : 114
  Điểm thưởng : 4533
  Join date : 25/03/2013

  3 nghi lễ truyền thống trong đám cưới không thể bỏ qua

  Bài gửi by Tranh in dấu vân tay on 22/7/2013, 1:48 am

  3 nghi lễ truyền thống trong đám cưới không thể bỏ qua

  Người Việt Nam thường rất coi trọng lễ cưới hỏi, đặc biệt là ở miền Bắc  trước đây nếu muốn tổ chức đám cưới phải trải qua 6 nghi lễ bài bản. Nhưng ngày nay, đám cưới truyền thống đã được giản lược đi chỉ còn 3 nghi lễ quan trọng nhất là dạm ngõ (hay chạm ngõ), ăn hỏi và đón dâu (lễ cưới)
  Lễ chạm ngõ
  Là nghi lễ đơn giản nhất nhằm chính thức hóa quan hệ hôn nhân giữa 2 gia đình. Người ta vẫn giữ thói quen xem ngày, giờ tốt cho công việc quan trọng này. Nhà trai chuẩn bị trầu cau, hoa quả, bánh kẹo, và báo trước cho nhà gái để chọn thời điểm thích hợp đưa lễ vật đến nhà gái chính thức đặt vấn đề cho đôi uyên ương được tìm hiểu nhau trước khi tiến tới hôn nhân. Điều chú ý là các lễ vật trong lễ dạm ngõ đều phải là số chẵn.
  Trên thực tế, các bạn trẻ đã có quyết định tiến tới hôn nhân khi buổi lễ này diễn ra nên lễ này mang yếu tố tinh thần là chính. Trong ngày này, hai gia đình gặp gỡ thân mật và sẽ sẽ bàn bạc về lễ ăn hỏi, lễ cưới.

  Hai bên gia đình gặp mặt


  Lễ ăn hỏi
  Là thông báo chính thức về sự kết giao giữa hai gia đình, cô dâu đã chính thức trở thành vợ chưa cưới của chàng trai.
  Lễ vật ăn hỏi thường là cau tươi, bánh phu thê, rượu, phong bì tiền… được để trên tráp phủ vải đỏ. Ý nghĩ của lễ vật là để thể hiện lòng biết ơn của nhà trai đối với công ơn dưỡng dục của cha mẹ cô gái.
  Vào ngày đẹp đã định sẵn, nhà trai gồm các bô lão, bố mẹ chú rể và chú rể mang tráp đến nhà gái. Tráp được bưng bê vởi những chàng trai chưa vợ đồng thời bên nhà gái cũng có những cô gái chưa chồng đỡ tráp. Trong lễ ăn hỏi cô dâu thường mặc áo dài truyền thống, chú rể mặc vest hoặc áo dài khăn đóng.
  Thủ tục ăn hỏi được tiến hành khi các vị quan khách hai bên đã an tọa, đại diện nhà trai sẽ phát biểu trước, giới thiệu các thành phần tham gia và đặt vấn đề kết đôi cho đôi uyên ương. Để đáp lễ, nhà gái phát biểu đáp lễ, đồng thời thay mặt gia đình chấp thuận lời đề nghị của nhà trai và nhận lễ vật. Sau đó cô dâu chú rể ra mắt hai họ, rót nước mời trầu các vị quan khách.

  Đội ngũ nhà trai chuẩn bị cho lễ ăn hỏi

  Hai gia đình trao lễ và nhận lễ


  Lễ cưới
  Vào ngày giờ đẹp đã chọn sẵn, chú rể và đoàn nhà trai tới nhà gái để rước dâu. Đại diện nhà trai sẽ xin phép gia đình để cô dâu thắp hương lên bàn thờ tổ tiên, chính thức là con cái trong nhà. Khi đó bố cô dâu sẽ đưa con gái về nhà chồng còn mẹ cô dâu phải ở nhà để thực hiện các nghi lễ truyền thống.

  Cô dâu thắp hương trước bàn thờ tổ tiên

  Ngày nay, ngoài đám cưới truyền thống, nhiều đôi uyên ương còn chọn một ngày cuối tuần để tổ chức tiệc chung vui cùng bạn bè thân thiết theo phong cách cởi mở, hiện đại. Đây cũng là quan niệm mới mở để bữa tiệc trở nên gần gũi, vui vẻ hơn.
  Ảnh sưu tầm từ internet

   Hôm nay: 24/1/2019, 4:21 pm